Giải ngoại hạng Anh: Nhà vô địch của tất cả các giải bóng đá

Giải bóng đá ngoại hạng Anh hay gọi tắt là EPL có tên gọi chính thức là “Barclays Premier League” về vấn đề tài trợ. Nó thực sự là một giải đấu bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở tại Vương quốc Anh dành cho các câu lạc bộ Anh.
20 câu lạc bộ thi đấu tại giải Ngoại hạng Anh. Các phần tiếp tục từ tháng 8 và kết thúc vào tháng 5. 38 trò chơi được chơi bởi mỗi đội.

Cuộc thi bắt đầu với tên gọi Hiệp hội bóng đá hay ngắn gọn là FA Premier League vào ngày 20 tháng 2 năm 1992. Trận đấu đầu tiên được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 cùng năm. Rất ít câu lạc bộ ở Giải hạng nhất của Liên đoàn bóng đá đã quyết định tách khỏi Liên đoàn bóng đá để kiếm lợi từ một hợp đồng quyền truyền hình có lợi hơn.

Kể từ năm 1888, Liên đoàn bóng đá đã được sắp xếp là cuộc thi bóng đá chính của Vương quốc Anh. Trên thực tế, kể từ khi ra đời, Premier League đã trở thành giải đấu bóng đá thể thao được nhiều người theo dõi và mong đợi nhất trên thế giới.

Đây cũng là một trong những giải đấu bóng đá được trả lương cao nhất và hậu hĩnh nhất trên thế giới. Trong mùa giải 2005-06, doanh thu tích lũy của câu lạc bộ là khoảng 1,4 tỷ đô la. Nó cũng có thể tăng lên tới 1,8 tỷ đô la trong mùa giải 2007-08 chỉ đơn giản là do sự chú ý ngày càng tăng của giới truyền thông và doanh thu nhận được từ nó.

Số lượng câu lạc bộ tham gia thay đổi mỗi năm. Câu tottenham lạc bộ mới tham gia, câu lạc bộ cũ rời đi hoặc sáp nhập với câu lạc bộ khác để tạo thành câu lạc bộ mới. Trung bình có 15 câu lạc bộ ở mỗi giải đấu. Điều này cho thấy rằng hơn 7000 câu lạc bộ là những thành viên đáng tự hào của một giải đấu ở EPL.

Đối với chiến thắng một trận đấu, các đội nhận được 3 điểm và hòa 1 điểm. Điểm tích lũy và hiệu số bàn thắng bại xác định thứ hạng của các đội tham gia giải đấu. Khi mùa giải kết thúc, câu lạc bộ có số tối đa. số điểm được tuyên bố là nhà vô địch. Các yếu tố như hiệu số bàn thắng bại và không. tổng số bàn thắng ghi được, quyết định nhà vô địch nếu hai đội trở lên kết thúc mùa giải với số điểm bằng nhau.

Cho đến nay, chỉ 4 trong số 40 câu lạc bộ ở giải Ngoại hạng Anh có thể nâng cao danh hiệu của giải đấu hàng đầu. Các đội là Arsenal (còn được gọi là Pháo thủ), Blackburn rovers, Chelsea (Nam mặc áo xanh) và Manchester United (Quỷ đỏ). Đương kim vô địch Premier League là Chelsea. Họ đã nâng danh hiệu này lần thứ tư trong mùa giải 2009-10.