Quà tặng bóng đá Anh – Hàng hóa Anh Cũ & Mới

Năm 1966, nước Anh đăng cai tổ chức World Cup trong một cơn sốt bóng đá được tạo ra một phần bởi linh vật rất được yêu thích của đội tuyển Anh ‘World Cup Willie’.

Trận chung kết diễn ra tại Wembley vào ngày 30/7. Người Đức đã sớm dẫn trước nhưng sau đó Geoff Hurst và Martin Peters đưa Anh vượt lên dẫn trước, chỉ để Đức gỡ hòa trong những phút hấp dẫn của trận đấu. Trong hiệp phụ, Geoff Hurst đã lập cú đúp – bàn thắng đầu tiên gây tranh cãi, có vẻ như bóng đã không thực sự đi qua vạch vôi nhưng bàn thắng đã được đưa ra. Bàn thứ hai là giấc mơ của một tiền đạo và chỉ còn vài giây nữa là đến. Bình luận viên mô tả cảnh tượng rằng “Họ nghĩ rằng tất cả đã kết thúc, bây giờ là bây giờ” khi quả bóng đập vào mặt sau của lưới. Đội trưởng Bobby Moore và HLV Alf Ramsey là những người hùng của tuyển Anh sau chiến thắng 4-2 quyết định.

Linh vật của World Cup Willie xuất hiện khắp nơi vào mùa hè năm 1966. Chú sư tử nhỏ trong phim hoạt hình với chiếc áo ghi lê của Union Jack đã trở thành biểu tượng được yêu thích trên toàn quốc. Công ty truyền hình và đài phát thanh ‘Phillips’ đã sử dụng linh vật này để quảng cáo west ham đấu với liverpool  loạt sản phẩm điện của họ với dòng chữ ‘Nhìn và nghe với Willie về World Cup trên đài phát thanh và truyền hình Phillips’. Nabisco, công ty thực phẩm và đồ uống đã trang trí các gói ngũ cốc ‘Lúa mì vụn’ với linh vật Willie của World Cup và sản xuất một bức tranh ghép hình World Cup. Watney Mann, một nhà sản xuất bia người Anh đã sản xuất loại bia ‘World Cup Pale Ale’ đặc biệt của riêng nó, có hai kích cỡ, có lẽ để phục vụ cho hiệp phụ.

Trong năm 2010, số lượng hàng hóa của đội tuyển Anh đang tăng lên liên tục khi người hâm mộ muốn tưởng nhớ đội bóng của họ xuất hiện trong trận chung kết. Thời thế đã thay đổi kể từ năm 66 vì ngày nay có thể mua một ‘i-pod docking station’ của Anh. Hàng hóa nói chung của Anh bao gồm áp phích dựng phim cầu thủ, chăn lông vũ graffiti của Anh, vòng cổ và dây dắt chó Anh, áo sơ mi Anh cho thú cưng của bạn (ở nhà và sân khách) và thậm chí là một túi đậu Anh. Có nhiều loại đồ chơi dành cho người hâm mộ đội tuyển Anh hát vang các bài hát bóng đá và quấn khăn quàng cổ và đồ chơi mềm sư tử màu tan của đội tuyển Anh, có nhiều kích cỡ.