Tôi Nên Đặt Những Cầu Thủ Tốt Nhất Của Mình Ở Đâu Khi Huấn Luyện Bóng Đá Trẻ?

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên PinterestTác giả Jim Oddo
Một câu hỏi gần đây mà chúng tôi nhận được từ một huấn luyện viên đồng nghiệp là:

Tôi nên bố trí những cầu thủ tốt nhất của mình ở vị trí nào khi huấn luyện Bóng đá trẻ? Tôi nên chơi anh ta ở vị trí hậu vệ hay ở hàng phòng ngự? Tôi đang huấn luyện một đội 7 và 8 tuổi.

Tôi nên đặt 2 đứa trẻ tốt nhất của mình ở vị trí hậ bxh premier league  u vệ biên hay ở hàng thủ ở hậu vệ. Chỉ có 2 đường chuyền được thực hiện mỗi trận … Tôi quên đề cập rằng phòng thủ, chúng tôi phải chơi tấn công biên. Không ngoáy mũi, v.v.

Khi huấn luyện một lứa tuổi trẻ như vậy, không có mối đe dọa thực sự nào có thể xảy ra mà bạn cần phải lo lắng. Một số huấn luyện viên sẽ phân tích kỹ lưỡng và xem liệu họ có thể chạy hết phần phụ của bạn hay không, nhưng nếu bạn có một sự an toàn kỷ luật thì điều đó không phải là mối quan tâm lớn.

Nó thực sự phụ thuộc vào sơ đồ phòng thủ mà bạn quyết định sử dụng. Nếu bạn sử dụng hàng phòng ngự 5-3 thì bạn sẽ muốn sử dụng những cầu thủ tốt nhất ở vị trí phòng ngự cuối trận. Kết thúc phòng thủ có trách nhiệm chạy bên ngoài và cầu thủ tốt nhất của bạn phải có thể ngăn chặn các cuộc quét từ bên ngoài và chuyển đường chạy trở lại giữa hàng thủ của bạn.

Chúng tôi chạy một hàng thủ 3-4, nơi bạn cần phải đặt những cầu thủ tốt nhất của mình vào nơi an toàn. Trong giai đoạn 3-4, chúng tôi vận hành các cơ quan an toàn của mình có cả trách nhiệm quản thúc bên ngoài cũng như trách nhiệm bên trong như một người lót đường. Các trách nhiệm khác nhau tùy thuộc vào các pha nguy hiểm, blitzes hoặc xiên mà chúng ta đang thực hiện trong trò chơi cụ thể đó.

Tôi huấn luyện đội bóng đá 7 & 8 tuổi. Tôi nên đặt 2 đứa trẻ tốt nhất của mình ở vị trí hậu vệ biên hay ở hàng thủ ở hậu vệ. Chỉ có 2 đường chuyền được thực hiện mỗi trận … Tôi quên đề cập rằng phòng thủ, chúng tôi phải chơi tấn công biên. Không ngoáy mũi, v.v.

Jim có hơn 22 năm kinh nghiệm làm huấn luyện viên đội trẻ. Hệ thống mà anh ấy đã sử dụng rất thành công cho cả bóng đá trẻ và bóng rổ trẻ. Các đội cá nhân của anh ấy đã thắng hơn 80% số trận của họ.